Services

ทำโฆษณาสินค้าแบบไหนดี ช่วยเพิ่มยอดขาย โดนใจลูกค้า

advertising-cover

ในการทำธุรกิจเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำโฆษณาสินค้าเป็นวิธีที่ช่วยให้สินค้าและบริการของเราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และหากโฆษณาของคุณโดนใจลูกค้า การเพิ่มยอดขายก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่อย่างไรก็ตามการเลือกวิธีการโฆษณาสินค้าที่กระตุ้นให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเกิดการตัดสินใจซื้อหรือมีส่วนร่วมกับทางแบรนด์ไม่ใช่เรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ คุณจำเป็นที่จะต้องวางแผนกลยุทธ์และเข้าใจความต้องการของลูกค้าคุณจึงจะสามารถทำการโฆษณาสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการโฆษณาสินค้าเพื่อพิชิตใจลูกค้าและสามารถเพิ่มยอดขายได้จริง Table of Contents รู้จักกับการทำโฆษณาสินค้า เพิ่มยอดขายและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า การโฆษณาสินค้า คือ การนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการของธุรกิจผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราเกิดการรับรู้และตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการของเรา โดยการทำการโฆษณาสินค้าจะมีทั้งในรูปแบบของออนไลน์และออฟไลน์  แต่หากพูดถึงช่องทางในการทำโฆษณาที่ได้ผลมากที่สุดและทำให้แบรนด์เกิดการรับรู้มากที่สุดจะเป็นการทำโฆษณาสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์นั่นเอง โดยคุณสามารถทำการโฆษณาออนไลน์ได้หลากหลายช่องทางเป็นอย่างมาก เช่น Facebook, Instagram, X, Google, Tiktok และ E-mail เป็นต้น ซึ่งช่องทางข้างต้นนี้จะช่วยให้คุณสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่การที่กลยุทธ์ทางการตลาดดังกล่าวนี้จะประสบความสำเร็จและสามารถทำให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้นนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคหรือวิธีที่จะทำให้การโฆษณาสินค้าของคุณได้รับความสนใจและเกิดการมีส่วนร่วมให้มากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเราไปเช็ควิธีทำโฆษณาสินค้าให้มีประสิทธิภาพกันเลย! แนะนำวิธีทำโฆษณาสินค้าให้มีประสิทธิภาพและสามารถเพิ่มยอดขายได้จริง สำหรับการทำโฆษณาสินค้าให้มีประสิทธิภาพและสามารถเพิ่มยอดขายได้จริงนั้นต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้หลากหลายวิธีเป็นอย่างมาก แต่ในบทความนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับวิธีที่ดีที่สุดและสามารถนำไปปรับใช้ได้จริง 1. ทำโฆษณาแนวเชิญชวนหรือโน้มน้าวใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย สำหรับการทำโฆษณาเพื่อเชิญชวนหรือโน้มน้าวใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนั้นข้อความที่คุณสื่อสารออกไปจะต้องมีความน่าสนใจ เช่น เขียนโปรโมชั่นให้น่าสนใจ, เขียนถึงจุดเด่นของสินค้าและบริการ และใช้คำโฆษณาที่กำลังเป็นกระแสหรือได้รับความนิยม เป็นต้น 2. เลือกใช้รูปภาพที่มีความน่าสนใจและดึงดูดสายตาของผู้พบเห็น ในการทำโฆษณาสินค้าไม่ว่าจะเป็นการทำแบบ digital marketing หรือการทำโฆษณาบนสื่อประเภทอื่น ๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารูปภาพเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนมีส่วนร่วมกับโฆษณาสินค้าที่ได้ทำการปล่อยออกไป ดังนั้นการเลือกใช้รูปภาพที่ดีและมีความน่าสนใจมาเป็นตัวอย่างโฆษณาสินค้าย่อมทำให้คุณสามารถสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน 3. ทำโฆษณาอย่างสร้างสรรค์ […]

Engagement คืออะไร เมทริกซ์วัดผลที่สำคัญในการทำโฆษณาออนไลน์

what-is-engagement-cover

ต้องบอกเลยว่าในการทำการตลาดออนไลน์ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า Engagement กันมาบ้างแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า engagement คืออะไรและมีความสำคัญต่อการทำโฆษณาออนไลน์อย่างไร ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในบุคคลที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับยอด engagement เพื่อเพิ่มยอดขายหรือเพิ่มโอกาสเติบโตให้กับธุรกิจคุณจะต้องไม่พลาดบทความนี้เพราะเราจะพาคุณไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันผ่านบทความนี้ Table of Contents   ทำความรู้จักกับ Engagement Engagement คือ ข้อมูลที่แสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคที่มีต่อเนื้อหาโฆษณาที่คุณได้ทำการเผยแพร่ผ่านช่องทาง Social Media ต่าง ๆ โดยจะอยู่ในรูปแบบของการ Like, Comment และการ Share เป็นต้น ยิ่งยอด Engagement สูงมากเท่าไรธุรกิจของคุณก็จะได้รับผลดีมากเท่านั้นเพราะเกิดการรับรู้และสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างธุรกิจของคุณและผู้บริโภคในระยะยาวได้ ทั้งนี้การสร้างการมีส่วนร่วมย่อมมีผลตอบรับทั้งในแง่บวกและแง่ลบโดยจะขึ้นอยู่กับเนื้อหาหรือโฆษณาที่คุณได้ทำการเผยแพร่ออกไป Engagement คือตัวชี้วัดที่สำคัญต่อการทำโฆษณาออนไลน์จริงหรือไม่? แน่นอนว่าค่า engagement คือตัวชี้วัดที่มีความสำคัญต่อการทำโฆษณาออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะยอด Engagement ที่ได้จากการยิงแอด Facebook, การยิง Tiktok Ads หรือการเผยแพร่เนื้อหาธุรกิจของคุณผ่าน Social Media ต่าง ๆ จะเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าเนื้อหาโฆษณาของคุณที่ได้มีการเผยแพร่ออกไปได้รับความสนใจมากน้อยแค่ไหน ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้จะสามารถนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าได้และเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเนื้อหาในการทำโฆษณาออนไลน์ในอนาคต นอกจากนี้แล้วการสร้าง […]

สรุป Google Ads คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ตั้งค่ายังไง บทความนี้มีคำตอบ!

google-ads-cover

ในยุคปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์มีเครื่องมือและช่องทางที่จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้หลากหลายประเภทเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ธุรกิจติดอันดับบนหน้าแรกของ Google, การทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน Facebook และการทำโฆษณาออนไลน์ด้วย Tiktok Ads เป็นต้น ซึ่งช่องทางการทำการการตลาดออนไลน์แต่ละประเภทจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับอีกหนึ่งเครื่องมือที่ใช้ในการทำการตลาดออนไลน์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือการทำการตลาดออนไลน์ด้วย Google Ads ดังนั้นหากคุณกำลังหาคำตอบเกี่ยวกับ Google Ads คืออะไรอยู่นั้นคุณจะต้องไม่พลาดบทความของเราในวันนี้ถ้าพร้อมแล้วเราไปไขข้อสงสัยพร้อม ๆ กันเลย Table of Contents Google Ads คืออะไร? Google Ads หรือ Google Adwords คือ ช่องทางในการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน Search Engine ยอดนิยมอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Google ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์รูปแบบนี้จะเป็นการจ่ายเงินเพื่อซื้อพื้นที่โฆษณาของ Google ให้กับเว็บไซต์ธุรกิจของคุณและจะต้องจ่ายเงินสำหรับการทำโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของคุณ โดยการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านช่องทางนี้คุณจะสามารถควบคุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการให้เข้าถึงเว็บไซต์ธุรกิจของคุณได้ด้วยตนเอง เช่น การกำหนดว่าจะให้โฆษณาไปแสดงที่ไหน, ใครสามารถเห็นโฆษณาของคุณได้บ้าง และการกำหนดงบประมาณสูงสุดสำหรับการทำโฆษณาในแต่ละวัน เป็นต้น จากสาเหตุนี้เองที่ส่งผลให้การทำโฆษณาออนไลน์ด้วย Google Ads กลายมาเป็นหนึ่งในช่องทางสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน Google Ads มีการคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร? ในการทำโฆษณาออนไลน์ด้วย Google […]

รู้จักกับ Tiktok Ads แนะนำวิธีตั้งค่าให้ได้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ

tiktok-ads-cover

การทำโฆษณาออนไลน์เป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่สามารถสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดีและสิ่งที่จะตามมาย่อมเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายรวมไปถึงการสร้างฐานลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันช่องทางในการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีอยู่หลากหลายช่องทางเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการทำโฆษณาผ่าน Google Ads, การทำโฆษณาผ่าน Facebook Ads และการทำโฆษณา Tiktok Ads เป็นต้น ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มที่เติบโตเร็วที่สุดอย่าง Tiktok ที่กลายมาเป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดยอดนิยมของธุรกิจต่าง ๆ ถ้าพร้อมแล้วเราไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย Table of Contents ทำความรู้จักกับ Tiktok Ads หนึ่งในช่องทางการตลาดออนไลน์ที่มาแรงเป็นอย่างมาก Ads Tiktok คือ การทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Tiktok ที่สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ตามที่ต้องการและเป็นการเพิ่มการมองเห็นของสินค้าหรือบริการให้กับธุรกิจของคุณในโลกออนไลน์ เพราะการทำโฆษณาออนไลน์ด้วย Tiktok Ads มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในจำนวนที่มากขึ้น และเมื่อมีการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มากขึ้นการเพิ่มโอกาสสร้างยอดก็จะตามมาเช่นกัน จากสาเหตุนี้เองที่ทำให้การทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Tiktok เป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดออนไลน์ที่มาแรงเป็นอย่างมาก ตั้งค่า Tiktok Ads อย่างไรให้ได้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ? ในขั้นตอนแรกคุณจะต้องสร้าง Ads Tiktok business เพื่อเริ่มต้นการใช้งานบัญชีโฆษณาบนแอพ Tiktok หลังจากที่คุณสร้างบัญชีโฆษณาเรียบร้อยแล้วให้คุณสร้างแคมเปญโฆษณาผ่านแอพ Tiktok โดยไปที่เมนู Campaign ซึ่งในส่วนนี้เองที่คุณจะต้องให้ความสำคัญกับการตั้งค่าเพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณได้กลุ่มเป้าหมายตามที่ต้องการ […]

Ads Facebook คืออะไร แนะนำ 7 ฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่ทำให้คุณยิงแอดแม่นขึ้น

ads-facebook-cover

การยิงแอด Facebook คือ การทำโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Facebook เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่านทางโซเชียลมีเดียได้มากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับ “วิธียิงแอด Facebook” ทำโฆษณาออนไลน์ให้ยอดขายทะลุเป้า

ยิงแอด-facebook-cover

การยิงแอด Facebook คือ การทำโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Facebook เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่านทางโซเชียลมีเดียได้มากยิ่งขึ้น

วิเคราะห์เว็บไซต์ด้วย Google Analytics พร้อมวิธีใช้งานเบื้องต้น

google-analytics-คือ-cover

Google Analysis คือ เครื่องมือฟรีของ Google ที่ใช้ในการวิเคราะห์และเก็บรวบรวมข้อมูลสถิติของเว็บไซต์ให้คุณนำไปต่อยอด อ่านวิธีใช้งานเบื้องต้นได้ที่นี่

ทำความรู้จัก Backlink และข้อควรทราบเลือก Link ให้มีคุณภาพ

backlink-คือ-cover

Backlink คือ การที่เว็บไซต์อื่นมีการลิงก์เข้ามาหาเว็บไซต์ของเราซึ่งจะเรียกว่าลิงก์อ้างอิงกลับก็ได้เช่นกัน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

SEO คืออะไร? สำคัญอย่างไร? เหมาะกับธุรกิจใดบ้าง? ตอบทุกคำถามในบทความเดียว

seo-คือ-cover

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้เหมาะสมกับ Search Engine เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนเข้ามาพบเห็นได้มากยิ่งขึ้น