Services

วิธีเขียนบทความ SEO ให้ติดหน้าแรก Google โดย SEO Content Writer

เขียนบทความ-seo-cover

การเขียนบทความ SEO เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์ด้วยกลยุทธ์ SEO เป็นอย่างมาก เพราะการทำคอนเทนต์หรือการเขียนบทความให้มีคุณภาพเป็นเทคนิคการทำ SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณมีโอกาสติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ดังนั้นในบทความนี้ทางเราจะมาแชร์วิธีเขียนบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google โดย SEO Content Writer ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประการณ์มาอย่างยาวนาน

Table of Contents

การเขียนบทความ SEO คืออะไร

การเขียนบทความ SEO คือการสร้างเนื้อหาบนเว็บไซต์ที่ตรงตามความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยเนื้อหาของบทความ SEO จะต้องมีประสิทธิภาพในแบบที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์กำลังมองหา ซึ่งการเขียนบทความ SEO จะมีความแตกต่างจากการเขียนบทความแบบทั่วไป เพราะเป็นงานเขียนที่มีเป้าหมายเพื่อนำมาทำการตลาด SEO ซึ่งการเขียนบทความ SEO ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการทำการตลาด SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และในกรณีที่เว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพสูงการทำ backlink ให้กับเว็บไซต์ของคุณจะเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยการทำ backlink คือการที่มีเว็บไซต์อื่น ๆ ทำลิงก์เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณเพราะมีเนื้อหาที่ดีและมีคุณภาพ ซึ่งเมื่อมีเว็บไซต์อื่น ๆ ลิงก์เข้ามาจำนวนมากจะแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพและจะส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ได้ง่ายขึ้น ดังนั้นการเขียนบทความ SEO ให้มีคุณภาพจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการทำการตลาด SEO เป็นอย่างมาก และยังส่งผลต่อการปรับแต่งเนื้อหาเว็บไซต์ในหลาย ๆ ส่วน
วิธีเขียนบทความ-SEO

วิธีเขียนบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google

สำหรับวิธีเขียนบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google ที่เราจะนำมาแนะนำในบทความนี้จะเป็นวิธีเขียนบทความที่ช่วยให้การเขียนบทความ SEO ของคุณมีประสิทธิภาพและส่งผลให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณติดอันดับในหน้าแรกของ Google ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยจะประกอบไปด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1. ให้ความสำคัญกับการเลือก Keyword

การเลือก Keyword มาเขียนบทความ SEO เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณจะต้องเลือก Keyword ที่มีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของคุณเนื่องจาก Keyword เป็นสิ่งที่ทำให้คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง และเมื่อคุณเลือก Keyword ที่ดีได้แล้วคุณจะสามารถวางแผนการทำคอนเทนต์บนเว็บไซต์ธุรกิจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการให้ความสำคัญกับการเลือก Keyword จึงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะช่วยให้คุณเขียนบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google

2. กระจาย Keyword ในบทความ SEO อย่างทั่วถึงและใส่ Keyword ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้เป็นธรรมชาติ

Keyword เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ Google ทราบว่าคอนเทนต์ของเว็บไซต์ต้องการสื่อถึงอะไรทำให้การกระจาย Keyword ในจุดต่าง ๆ ของบทความเป็นสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญ โดยคุณจะต้องกระจายไปยังจุดสำคัญ ๆ ดังนี้

 • Title
 • Description
 • URL (Slug)
 • Headings
 • ใส่ Keyword ในย่อหน้าแรกของบทความ

3. วางโครงสร้างก่อนลงมือเขียนบทความ SEO

การวางโครงสร้างก่อนลงมือเขียนบทความ SEO เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการทำบทความ SEO เป็นอย่างมากและเป็นสิ่งที่ควรเริ่มทำเป็นอย่างแรก  เพราะการวางโครงสร้างจะช่วยให้คุณจัดลำดับความคิดได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและช่วยให้คุณทราบขอบเขตของการเขียนบทความ

เทคนิคการเขียนบทความ SEO ให้ติดอันดับอย่างยั่งยืน

หลังจากที่เราทราบเกี่ยวกับวิธีเขียน SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วต่อมาเราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเทคนิคการเขียนบทความ SEO ให้ติดอันดับอย่างยั่งยืนและทำให้คอนเทนต์ของเว็บไซต์ธุรกิจคุณได้รับ engagement ที่ดีโดยที่ไม่ต้องทำโฆษณาออนไลน์ ซึ่งการที่เว็บไซต์ของคุณติดอันดับอย่างยั่งยืนนั้นจะส่งผลดีเป็นอย่างมาก เพราะจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณจะเพิ่มมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องซื้อ google ads ใด ๆ ทั้งสิ้น โดยเทคนิคที่เราจะนำมาแนะนำในวันนี้จะประกอบไปด้วย

 • ทำ Evergreen Content

การทำ Evergreen Content เป็นการทำคอนเทนต์ที่ไม่มีการจำกัดกรอบของเวลาเพราะเป็นคอนเทนต์ที่คนให้ความสนใจอยู่เสมอ ซึ่งการเขียนบทความ SEO รูปแบบนี้จะเป็นงานเขียนที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครและไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังมีคนให้ความสนใจอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งการทำ Evergreen Content จะช่วยให้คุณสามารถเขียนบทความ SEO ให้ติดอันดับอย่างยั่งยืนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 • ให้ความสำคัญกับการอัปเดตคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ

การอัปเดตคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอจะแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ธุรกิจของคุณมีการดูแลที่ดีและจะช่วยเพิ่มจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น เพราะมีการนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ ๆ รวมไปถึงการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความน่าสนใจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในกรณีที่คุณต้องการให้เว็บไซต์ติดอันดับอย่างยั่งยืนคุณจะต้องให้ความสำคัญกับการอัปเดตคอนเทนต์

บทความ-SEO-คือ

4 คำศัพท์ที่ควรทราบก่อนทำการเขียนบทความ SEO

 1. SEO คือ กลยุทธ์ทางการตลาดที่ช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณติดอันดับบนหน้าแรกของ Google
 2. Seed Keyword คือ กลุ่มคีย์เวิร์ดที่เป็นคำกว้าง ๆ แบบไม่เจาะจงที่สะท้อนถึงตัวสินค้าและการบริการของเว็บไซต์
 3. Long tail Keyword คือ กลุ่มคีย์เวิร์ดที่มีความเจาะจง ซึ่งการใช้คีย์เวิร์ดประเภทนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสการซื้อขาย เพราะเป็นคีย์เวิร์ดที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าโดยตรง
 4. Internal Link คือ การทำลิงก์ภายในเว็บไซต์ด้วยการแทรกคีย์เวิร์ดของเนื้อหาหน้าอื่น ๆ ลงในขั้นตอนของการเขียนบทความ SEO เพื่อลิงก์ให้เกิดการเข้าถึง ซึ่งการทำลิงก์ภายในเว็บไซต์จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้ความสนใจเนื้อหาในเนื้ออื่น ๆ ของเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น
บทความ-SEO

สรุป

การเขียนบทความ SEO คือ หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการทำการตลาดด้วยกลยุทธ์ SEO เป็นอย่างมาก เพราะการมีเนื้อหาที่ดีและมีคุณภาพจะช่วยให้การติดอันดับบนหน้าแรกของ Google เป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น และด้วยเหตุนี้เองที่ส่งผลให้คุณจะต้องให้ความสำคัญกับการเขียนบทความ SEO เพราะหากคุณมีวิธีการเขียนที่ดีและถูกหลัก SEO โอกาสที่เว็บไซต์ของคุณจะติดอันดับบนหน้าแรกของ Google จะสูงเป็นอย่างมาก ซึ่งในกรณีที่คุณไม่สะดวกเขียนบทความ SEO หรือวางแผนการทำ SEO ด้วยตนเองคุณสามารถติดต่อมาที่ Convert Cake ได้โดยตรง เพราะ Convert Cake มีทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยให้การทำการตลาด SEO กับธุรกิจของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้นและช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้โดยตรง