รู้จักกับ Tiktok Ads แนะนำวิธีตั้งค่าให้ได้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ

tiktok-ads-cover
การทำโฆษณาออนไลน์เป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่สามารถสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดีและสิ่งที่จะตามมาย่อมเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายรวมไปถึงการสร้างฐานลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันช่องทางในการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีอยู่หลากหลายช่องทางเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการทำโฆษณาผ่าน Google Ads, การทำโฆษณาผ่าน Facebook Ads และการทำโฆษณา Tiktok Ads เป็นต้น ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มที่เติบโตเร็วที่สุดอย่าง Tiktok ที่กลายมาเป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดยอดนิยมของธุรกิจต่าง ๆ ถ้าพร้อมแล้วเราไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย
ทำความรู้จักกับ-tiktok-ads

Table of Contents

ทำความรู้จักกับ Tiktok Ads หนึ่งในช่องทางการตลาดออนไลน์ที่มาแรงเป็นอย่างมาก

Ads Tiktok คือ การทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Tiktok ที่สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ตามที่ต้องการและเป็นการเพิ่มการมองเห็นของสินค้าหรือบริการให้กับธุรกิจของคุณในโลกออนไลน์ เพราะการทำโฆษณาออนไลน์ด้วย Tiktok Ads มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในจำนวนที่มากขึ้น และเมื่อมีการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มากขึ้นการเพิ่มโอกาสสร้างยอดก็จะตามมาเช่นกัน จากสาเหตุนี้เองที่ทำให้การทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Tiktok เป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดออนไลน์ที่มาแรงเป็นอย่างมาก

ตั้งค่า Tiktok Ads อย่างไรให้ได้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ?

 1. ในขั้นตอนแรกคุณจะต้องสร้าง Ads Tiktok business เพื่อเริ่มต้นการใช้งานบัญชีโฆษณาบนแอพ Tiktok
 2. หลังจากที่คุณสร้างบัญชีโฆษณาเรียบร้อยแล้วให้คุณสร้างแคมเปญโฆษณาผ่านแอพ Tiktok โดยไปที่เมนู Campaign ซึ่งในส่วนนี้เองที่คุณจะต้องให้ความสำคัญกับการตั้งค่าเพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณได้กลุ่มเป้าหมายตามที่ต้องการ
 3. เมื่อคุณเข้ามายังเมนู Campaign ให้คุณทำการเลือกวัตถุประสงค์ในการทำโฆษณา เช่น ต้องการเพิ่มการมองเห็น, ต้องการเพิ่มการเยี่ยมชม และต้องการเพิ่มการเข้าใช้งานเว็บไซต์ เป็นต้น
 4. หลังจากนั้นให้คุณตั้งชื่อ Campaign โฆษณาของคุณและตั้งค่างบประมาณสำหรับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแอพ Tiktok
 5. เมื่อคุณตั้งค่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วต่อมาให้คุณมาที่เมนู Ad Group และไปที่ Targeting เพื่อกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่คุณต้องการ โดยในขั้นตอนนี้คุณจะสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ใครเห็นโฆษณาของคุณบ้างเพราะคุณสามารถตั้งค่าตามโลเคชั่น อายุ เพศ ภาษาที่ต้องการเข้าถึง และความสนใจของผู้ใช้งานแอพ Tiktok ได้เลย เพียงแค่คุณตั้งค่าตามขั้นตอนข้างต้นนี้การทำ Tiktok Ads ก็จะกลายมาเป็นหนึ่งในช่องทางการทำโฆษณาออนไลน์ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการได้ง่าย ๆ
ประเภท-tiktok-ads

เช็คประเภทโฆษณาบน Tiktok Ads

สำหรับประเภทโฆษณาบน Tiktok Ads จะที่เราจะกล่าวถึงในบทความนี้จะแบ่งออกเป็น 5 ประเภทหลักด้วยกัน ซึ่งการทำโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มอย่าง Tiktok นั้นมีรูปแบบการทำโฆษณาที่ค่อนข้างหลากหลายเพราะถูกออกแบบมาให้รองรับธุรกิจหลากหลายกลุ่ม โดยเราสามารถแบ่งประเภทของ Tiktok Ads ได้ดังนี้

 1. Top View Ads – Top View หรือ Top Ads Tiktok เป็นการทำโฆษณาในรูปแบบของวิดีโอที่มีทั้งภาพและเสียงรวมไปถึงคำอธิบายเกี่ยวกับสินค้าและบริการของคุณ โดยการทำโฆษณารูปแบบนี้จะมีความยาวสูงสุดอยู่ที่ 60 วินาที และจะปรากฏภายในแอพ Tiktok เหมือนคลิปคอนเทนต์ทั่วไปทำให้การทำโฆษณารูปแบบนี้มีความกลมกลืนกับคอนเทนต์อื่น ๆ บนแอพ Tiktok
 2. Hashtag Challenge Ads – สำหรับการทำโฆษณารูปแบบ Hashtag Challenge Ads จะเน้นไปที่การสร้างโฆษณาเพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมผ่าน Hashtag ซึ่งในกรณีที่ Hashtag ของคุณได้รับความนิยมหรือกำลังเป็นกระแสการรับรู้ของแบรนด์ก็จะเพิ่มตามไปด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่ม Engagement ให้กับธุรกิจของคุณอีกด้วย
 3. In-Feed Ads – เป็นรูปแบบโฆษณาที่จะปรากฏก็ต่อเมื่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีการเลื่อนฟีดในแอพ Tiktok ซึ่งการทำโฆษณารูปแบบนี้จะมีความแนบเนียนเป็นอย่างมากและผู้ใช้งานแอพ Tiktok ยังสามารถแสดงความคิดเห็นรวมไปถึงสามารถโต้ตอบคอนเทนต์ของคุณได้ง่าย ๆ
 4. Brand Take Over Ads – สำหรับการทำโฆษณารูปแบบนี้จะเป็นรูปแบบที่ช่วยเพิ่มการมองเห็นได้มากที่สุดเพราะจะปรากฏทันทีเมื่อมีการเข้าใช้งานแอพ Tiktok ดังนั้นหากคุณต้องการสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์การทำ Tiktok Ads ประเภทนี้จะเหมาะกับธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก
 5. Brand AR Content Ads – ต่อมาจะเป็นการทำโฆษณาผ่านการใช้เอฟเฟกต์ ฟิลเตอร์ และการสร้างสติกเกอร์เกี่ยวกับแบรนด์บนแอพ Tiktok ซึ่งหากคุณทำคอนเทนต์ด้วยการสร้างเอฟเฟกต์ต่าง ๆ เหล่านี้จนเกิดเป็นกระแสขึ้นมาธุรกิจของคุณจะได้รับความสนใจอย่างแน่นอน
ข้อดีของ-tiktok-ads

Tiktok Ads เป็นช่องทางการตลาดออนไลน์ที่มีข้อดีอะไรบ้าง?

ข้อดีหลัก ๆ ของการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Tiktok สามารถแบ่งออกได้ดังนี้

 • สร้างการรับรู้ให้กับธุรกิจของคุณ เพราะ Tiktok เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สามารถสร้างกระแสไวรัลได้ง่าย ซึ่งคอนเทนต์บน Tiktok ส่วนใหญ่จะเป็นคอนเทนต์ที่เน้นการมีส่วนร่วมและเมื่อเกิดการมีส่วนร่วมก็จะส่งผลให้แคมเปญโฆษณาของคุณกลายเป็นไวรัลและเกิดการรับรู้จนนำไปสู่การสร้างยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ 
 • การทำ Tiktok Ads สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้หลากหลายกลุ่มเป็นอย่างมากเพราะแอพ Tiktok เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่มไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Gen Z, Millenial, Gen X และ Baby Boomer
การยิงแอด-tiktok

สรุป

สุดท้ายนี้ Tiktok Ads จัดเป็นหนึ่งในช่องทางการทำโฆษณาออนไลน์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากและมีอัตราการเติบโตที่ค่อนข้างสูงเนื่องจากมีผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่มทำให้การทำโฆษณาผ่านช่องทางนี้สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมี Ads Tiktok หลากหลายประเภทที่ช่วยให้การทำโฆษณาของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ตรงตามความต้องการ ดังนั้นการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Tiktok จึงเป็นหนึ่งในช่องทางทำการตลาดที่เราอยากจะแนะนำเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายในส่วนของ Tiktok Ads ราคาสำหรับการซื้อพื้นที่โฆษณาแต่หากเราเปรียบเทียบกับความคุ้มค่าที่จะได้รับการลงทุนทำการตลาดผ่านช่องทางนี้ย่อมน่าสนใจอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่อยากทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน Tiktok Ads คุณสามารถติดต่อขอใช้บริการยิงแอดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Tiktok กับทาง Convert Cake ได้ง่าย ๆ เพราะทางเรามีบริการในส่วนนี้ที่จะช่วยให้คุณวางกลยุทธ์และสามารถดำเนินการเกี่ยวกับการทำ Tiktok Ads ให้ได้ผลจริง

อ้างอิง
 • https://Ads.Tiktok.com/help/article/create-lookalike-audience?lang=th
 • https://Ads.Tiktok.com/help/article/create-Tiktok-Ads-manager-account?lang=th
 • https://contentshifu.com/blog/Tiktok-Ads-review#_Tiktok_Ads