Services

Ads Facebook คืออะไร แนะนำ 7 ฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่ทำให้คุณยิงแอดแม่นขึ้น

ads-facebook-cover

Facebook ถูกจัดให้เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในโลกส่งผลให้ Facebook มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของบุคคลหลากหลายกลุ่มและจากทั่วทุกมุมโลก โดย Facebook ไม่ใช่พื้นที่ในการพูดคุยสื่อสารหรือแชร์ข้อมูลต่าง ๆ เพียงอย่างเดียวแต่เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีพื้นที่โฆษณาที่จะช่วยให้คุณสามารถทำการตลาดออนไลน์เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่าย ๆ และการทำโฆษณาออนไลน์ที่ว่านี้จะอยู่ในรูปแบบ Ads Facebook ทำให้ในวันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับคำว่า Facebook Ads คืออะไรและมีฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ตัวไหนบ้างที่จะช่วยให้คุณยิดแอดได้แม่นขึ้น

ads-facebook

Table of Contents

Ads Facebook คืออะไร

Ads Facebook คือ การทำโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Facebook ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างแม่นยำและยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งการทำ Ads fb นั้นเป็นหนึ่งในช่องทางการทำโฆษณาออนไลน์ที่ไม่ยุ่งยากมากนัก แต่หากต้องการสร้างแคมเปญให้ได้ผล คุณจำเป็นที่จะต้องมีความรู้เบื้องต้นในด้านนี้เพื่อที่การยิง Ads Facebook ของคุณจะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีความสนใจในสินค้าหรือบริการของคุณได้อย่างแม่นยำ

แนะนำฟีเจอร์-ads-facebook

แนะนำ 7 ฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ของ Ads Facebook ที่จะทำให้คุณยิงแอดแม่นขึ้น

ในการยิง Ads Facebook หากคุณมีเทคนิคและมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้จะทำให้คุณได้เปรียบเป็นอย่างมาก ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 7 ฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ของ Ads Facebook ที่จะทำให้คุณยิงแอดแม่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

1. Image Ads

การโฆษณาโดยใช้รูปภาพเป็นหนึ่งในฟีเจอร์การโฆษณาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณทำคอนเทนต์ภายในรูปภาพให้มีความน่าสนใจและสะดุดตากลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ธุรกิจของคุณก็จะได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น

2. Video Ads

สำหรับฟีเจอร์ Video นั้นจะเป็นรูปแบบการโฆษณาที่มีความละเอียดกว่ารูปภาพเพราะคุณสามารถสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจผ่านภาพและเสียงทำให้ลูกค้าเกิดการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ได้อย่างละเอียด และการยิงแอด Facebook ประเภทนี้ยังสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

3. Slideshow Ads

ฟีเจอร์ Slideshow จะเป็นการทำโฆษณาออนไลน์ในรูปแบบของการสไลด์โชว์จากรูปภาพหรือวิดีโอที่คุณออกแบบ ซึ่งการใช้ฟีเจอร์ Slideshow Ads จะแตกต่างกับ Video Ads ในเรื่องของระยะเวลาที่จะสั้นกว่าการทำโฆษณาแบบ Video ดังนั้นการใช้ฟีเจอร์รูปแบบนี้จะช่วยให้คุณสามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในระยะเวลาอันสั้นได้ง่าย ๆ

4. Stories Ads

สำหรับการใช้ Ads Facebook ฟีเจอร์นี้จะแสดงผลผ่านช่องทาง Stories ของ Facebook ซึ่งในกรณีที่คุณใช้เป็นรูปภาพจะมีการแสดงผลบน Stories ของ Facebook เป็นเวลา 5 วินาที และในกรณีที่คุณใช้เป็นวิดีโอจะมีการแสดงผลบน Stories ของ Facebook เป็นเวลา 15 วินาที โดยการใช้ฟีเจอร์นี้จะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชื่นชอบฟังก์ชัน Stories บน Facebook 

5. Collection Ads

สำหรับฟีเจอร์โมษณาตัวต่อมาจะเป็นฟีเจอร์ที่แสดงผลบนโทรศัพท์มือถือเท่านั้น โดยจะปรากฎเป็นรูปภาพหรือวิดีโอได้ 5 รูป และเมื่อลูกค้าเกิดความสนใจลูกค้าจะสามารถคลิกซื้อสินค้าหรือบริการได้โดยตรง

6. Leads Ads

Lead Ads Facebook เป็นการทำโฆษณาออนไลน์ที่สามารถดึงดูดให้ผู้ใช้งานเข้ามากรอกข้อมูลลงบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Facebook เมื่อพบเห็นโฆษณาของคุณ ซึ่งการทำ Ads Facebook รูปแบบนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นและจะช่วยให้คุณทราบว่าลูกค้าสนใจสินค้าหรือบริการของคุณมากน้อยแค่ไหน

7. Messenger Ads

อีกหนึ่งฟีเจอร์ยอดนิยมที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยคือ Messenger Ads ซึ่งจะเป็นการทำโฆษณาผ่านกล่องข้อควรส่วนตัว โดยการทำโฆษณารูปแบบนี้จะช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้โดยตรง

ประโยชน์ของ-ads-facebook

ทำความรู้จักกับประโยชน์ของ Ads Facebook

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน Ads Facebook คุณอาจจะมีความกังวลเกี่ยวกับราคา Ads Facebook จนไม่กล้าตัดสินใจลงทุนทำโฆษณารูปแบบนี้ ซึ่งเราต้องบอกก่อนว่าถึงแม้การทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน Facebook จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงแต่หากเปรียบเทียบกับประโยชน์ที่คุณจะได้รับ บอกได้เลยว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก โดยประโยชน์หลัก ๆ ของการทำ Ads Facebook มีดังนี้

  • การทำ Ads Facebook จะช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่แท้จริงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะมี Facebook Ads Manager ที่จะช่วยจัดการบัญชีโฆษณาของคุณให้สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายแบบเจาะจงได้ง่าย ๆ
  • ช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำ Ads Facebook จะเป็นการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากและด้วยเหตุนี้การทำ Ads Facebook จึงมีโอกาสสูงที่จะทำยอดขายได้มากยิ่งขึ้น
  • การทำ Ads Facebook เป็นการทำโฆษณาออนไลน์ที่คุณสามารถกำหนดงบประมาณได้ด้วยตนเอง ซึ่งประโยชน์ในส่วนนี้จะช่วยให้คุณควบคุมค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาได้เป็นอย่างดี
โฆษณาผ่าน-facebook

สรุป

จากข้อมูลข้างต้นเราจะพบว่า Ads Facebook เป็นหนึ่งในช่องทางการทำโฆษณาออนไลน์ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าการทำ Tiktok Ads และการทำ Google Ads เพราะจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงและมีโอกาสสร้างยอดขายจากการยิง Ads Facebook ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ที่จะช่วยให้การทำโฆษณาของคุณได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอีกด้วย ดังนั้นหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำโฆษณาออนไลน์ผ่านช่องทางไหนดีทางเราขอแนะนำการเลือกทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Facebook เพราะเป็นหนึ่งในช่องทางที่จะเพิ่มการรับรู้และสร้างยอดขายให้กับแบรนด์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น และหากคุณต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญหรือต้องการใช้บริการยิง Ads Facebook ที่ให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานคุณสามารถติดต่อเข้ามาที่ Convert Cake ได้โดยตรง เพราะทางเรามีทีมงานที่พร้อมจะช่วยให้แบรนด์ของคุณเติบโตมากยิ่งขึ้น
อ้างอิง
  • https://www.Facebook.com/business/Ads-guide/update
  • https://www.Facebook.com/business/tools/Facebook-Ads
  • https://www.semrush.com/blog/Facebook-advertising/